Tin tức > Gần đây

VOLKSWAGEN THÔNG QUA KẾ HOẠCH 85 TỶ USD PHỤC VỤ "ĐIỆN HÓA" TOÀN DIỆN

Các lãnh đạo của Volkswagen vừa chính thức thông qua kế hoạch chi tiêu giai đoạn 5 năm tới, trong đó nhấn mạnh tới mục tiêu chuyển đổi toàn tập đoàn sang thành thương hiệu dẫn đầu trong cuộc chơi xe điện với mức đầu tư lên tới 85 tỷ USD. 

 Cụ thể, Volkswagen sẽ chi 34 tỷ euro (tương đương 40 tỷ USD) cho xe điện, xe tự hành và dịch vụ di chuyển mới từ nay tới năm 2022. Song song với đó, tổng đầu tư của tập đoàn dành cho các mảng sản phẩm này sẽ vào khoảng 72 tỷ euro - tương đương 85 tỷ USD. Đây là những thông tin được đưa ra trong cuộc họp ban giám đốc của Volkswagen.Trước đó, Volkswagen cũng từng công bố kế hoạch chi 11,8 tỷ USD cho việc phát triển xe điện tại Trung Quốc. Theo Giám đốc điều hành Matthias Muller, việc kế hoạch chi tiêu mới đã được thông qua sẽ cho phép Volkswagen đặt nền móng cho việc trở thành nhà sản xuất các giải pháp di chuyển điện vào năm 2025. Tập đoàn mẹ của nhiều thương hiệu danh tiếng (như Audi, Lamborghini, Bugatti, Porsche...) này cũng khẳng định sẽ có một biến thể xe điện cho mỗi trong số hơn 300 nhóm sản phẩm khác nhau của mình vào năm 2030.Thực tế, nỗ lực điện hóa toàn diện của Volkswagen đã bị ảnh hưởng đáng kể sau vụ bê bối khí thải diesel hai năm trước - với mức thiệt hại tính tới nay vào khoảng 30 tỷ USD. Tuy nhiên, không chỉ nhân bê bối, động lực chuyển đổi của hãng xe hàng đầu Châu Âu này đã càng được tiếp lửa khi Trung Quốc đã và đang đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ phát triển xe xanh hết sức rộng mở.

Please reload

  • Facebook - Grey Circle
  • Google+ - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

Imprint & Legal   /  Terms of Use   /  Data protection   /  Cookie Policy   /  License information of third parties   /  Help   /  Contact

The vehicles and equipment shown in this illustration may differ in some details from the current VietNam delivery program. Pictured are some optional extras available at extra cost. The details do not relate to a single vehicle and are not part of the offer, but serve for comparison purposes only between the various vehicle types.

volkswagen

VN / EN