Tin tức > Gần đây

Chiếc Volkswagen Tiguan thứ 5 triệu xuất xưởng

Chiếc Volkswagen Tiguan thứ 5 triệu vừa xuất xưởng. Năm 2018 cũng là năm thành công nhất của dòng xe này, với khoảng 800.000 xe Tiguan đến tay khách hàng toàn cầu.

Volkswagen Tiguan là một mẫu crossover bán chạy hàng đầu thế giới hiện nay. Phiên bản ý tưởng (concept car) của Tiguan được giới thiệu vào cuối năm 2016 tại triển lãm Los Angeles Auto Show và phiên bản sản xuất hàng loạt của Tiguan được trình làng vào năm sau đó – 2007. Cho đến nay, VW Tiguan mới trải qua 2 thế hệ.

Việc sản xuất dòng xe Tiguan bắt đầu từ năm 2007 tại nhà máy chính của Volkswagen ở Wolfsburg, khởi đầu cho một câu chuyện thành công từ đó cho đến hiện tại. Ngay trong trọn năm đầu tiên sản xuất (2008), VW Tiguan đã đạt được thành công với hơn 120.000 xe xuất xưởng, là những bước đệm vững chắc để tới năm 2015, hãng đã đạt được con số vượt trội: hơn 500.000 xe Tiguan xuất xưởng trong năm (2015), đến tay khách hàng trên toàn cầu.

Thế hệ thứ 2 của Tiguan được giới thiệu năm 2016 và đây là chiếc crossover SUV đầu tiên của Volkswagen dựa trên kiến trúc nền tảng MQB (Modular Transverse Matrix). Tiếp nối thành công, năm 2017 hãng tiếp tục trình làng phiên bản 7 chỗ: VW Tiguan Allspace và mẫu xe này nhanh chóng được đón nhận vô cùng tích cực, lại góp phần tăng mạnh sản lượng của Tiguan lên một bậc nữa. Tính tổng cộng có hơn 700.000 xe Tiguan (cả bản 5 và 7 chỗ) được bán ra toàn cầu trong năm 2017 và năm vừa qua – năm 2018 là năm thành công nhất cho Tiguan với tổng cộng khoảng 800.000 xe được xuất xưởng.

Hiện tại, cả VW Tiguan và Tiguan Allspace được sản xuất ở 4 nhà máy của Volkswagen (Đức, Mexico, Nga và Trung Quốc). Tại Việt Nam, Volkswagen hiện mới đang nhập khẩu và phân phối phiên bản 7 chỗ VW Tiguan Allspace, với giá bán 1,729 tỷ đồng và đây cũng là lựa chọn duy nhất tại Việt Nam về một mẫu xe đa dụng gầm cao 7 chỗ nhập khẩu từ Đức có giá dưới 2 tỷ đồng.

 

 

Please reload

  • Facebook - Grey Circle
  • Google+ - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

Imprint & Legal   /  Terms of Use   /  Data protection   /  Cookie Policy   /  License information of third parties   /  Help   /  Contact

The vehicles and equipment shown in this illustration may differ in some details from the current VietNam delivery program. Pictured are some optional extras available at extra cost. The details do not relate to a single vehicle and are not part of the offer, but serve for comparison purposes only between the various vehicle types.

volkswagen

VN / EN