Hình xe
Phong cách sống

Chào mừng đến với vùng đất của xe điện

1.
e-Golf: Tiêu thụ điện năng 12,7 kWh/100 km; phát thải CO₂ kết hợp 0 g/km

Tìm hiểu tại sao người Na Uy lại yêu thích xe điện nhiều như vậy? 

Làm thế nào để di động điện trở thành cuộc sống hàng ngày? Làm thế nào để sạc một chiếc xe điện và bạn có thể đi được bao xa cho một lần sạc? Đối với nhiều người, di động điện đã trở thành tiêu chuẩn và là một phần vĩnh viễn của cuộc sống hàng ngày. Như trường hợp ở Na Uy chẳng hạn. Điều này khơi gợi sự tò mò của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định du lịch đến Scandinavia và hỏi trực tiếp cư dân tại sao họ lại cởi mở đến mức đáng kinh ngạc khi nói đến việc di chuyển bằng điện. Thái độ của họ là một điều đáng ngạc nhiên trong khi đất nước của họ được biết đến với nhiều khoảng cách xa và tương đối ít cư dân.

Thomas và gia đình thích đi du lịch với e-Golf

Quan trọng nhất: sống có ý thức với hệ sinh thái.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách nói chuyện với Thomas. Anh ấy tiết lộ rằng anh ấy gần như liên tục ra ngoài, như tham gia một số môn thể thao ngoài trời hay tham gia một chuyến đi với gia đình. Và khi chúng tôi hỏi tại sao anh ấy lái xe điện, anh ấy đã trả lời cho chúng tôi một câu trả lời khá rõ ràng: "Yếu tố chính thuyết phục tôi chuyển sang xe điện là hiệu suất có thể tốt như xe chạy bằng xăng. Bây giờ tôi sẽ không bao giờ lái xe xăng nữa!" Thomas, người có họ là “Rolland-Herskedal”, có nghĩa là "Chủ của thung lũng", làm việc như một người quản lý dự án IT. Bạn rất có thể tìm thấy anh ấy ở bất cứ đâu bên ngoài - trượt tuyết, lướt sóng hoặc câu cá. Chiếc xe đưa anh ấy đi du lịch cùng gia đình và những cuộc phiêu lưu thể thao ngoài trời - thường xuyên qua những con đường núi - là một chiếc e-Golf. "Tôi thích được ra ngoài tự nhiên: sự tĩnh lặng, không khí trong lành, âm thanh, mùi vị. Đó là một nơi hoàn hảo. Khi các con tôi nghĩ về tôi trong tương lai, tôi muốn chúng nhớ rằng chúng tôi luôn quan trọng nhất vào việc cho chúng thấy thế giới tự nhiên. Với điều kiện đất nước có điện, thì một chiếc xe điện thật đơn giản. Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc bảo vệ thiên nhiên. Xe điện là một phần giúp tôi thực hiện việc đó.

Thomas giải thích lý do tại sao anh ấy thích dành nhiều thời gian cho bên ngoài trời và tại sao anh ấy lái một chiếc xe điện trong video này.
--:--

Chuyển sang xe điện rất đơn giản.

Cũng giống như Thomas, Kristian cũng ra ngoài rất nhiều. Hơn thế nữa, người yêu nghệ thuật cũng thích môi trường tự nhiên và anh ấy cũng thích xe điện. Tìm hiểu những gì mà Kristian rất thích về e-Golf của anh ấy.

Gà và động vật là niềm đam mê của Kristian

Khi chúng tôi gặp Kristian từ Bergen, thì chúng tôi nhận thấy đây là một người đàn ông có rất nhiều năng lượng và thú vị. Đây có lẽ là lý do tại sao anh ấy quyết định bắt đầu câu chuyện bằng cách kể cách anh ấy kết hợp niềm đam mê động vật với tình yêu nghệ thuật của mình: "Trong khi xe của tôi đang sạc, tôi có thời gian cho những thứ khác." Và khi bạn chứng kiến anh ta đang sạc pin tại một quán cà phê, thì bạn sẽ hiểu ngay rằng người Na Uy dễ thương này nói về điều gì. Nhân viên bán bảo hiểm 33 tuổi chia tách cuộc sống của mình giữa công việc và nghệ thuật. Anh ấy có rất nhiều sở thích. Chiếc xe cho phép anh kết hợp tất cả chúng và mang lại cho anh cảm giác ấm áp khi nhiệt độ giảm xuống bên ngoài là e-Golf. "Tôi có thể mua thức ăn cho gà hoặc vận chuyển các bức tranh của tôi. Ưu điểm của một chiếc xe điện là nó có thể tăng tốc nhanh chóng. Tôi không còn nhớ những chiếc xe bình thường, nếu đó là những gì bạn sẽ gọi là một chiếc xe chạy bằng xăng. Nhiều người có lẽ sẽ ngạc nhiên khi biết mọi thứ dễ dàng và thuận tiện như thế nào khi bạn chuyển sang sử dụng một chiếc xe điện."

Từ A đến B và quay lại - Trong video này, Kristian cho chúng ta thấy khả năng di chuyển bằng xe điện linh hoạt như thế nào.
--:--

Luôn đủ cho cả gia đình.

Lena thường xuyên sử dụng xe điện của mình, cả trong tuần và cuối tuần. Là mẹ của hai đứa trẻ, cô luôn di chuyển và đặc biệt ấn tượng bởi sự yên tĩnh của chiếc xe.

Lena chở con gái của mình bằng e-Golf để đi học và thi đấu khiêu vũ

Đối với Lena, thời gian lái xe có nghĩa là thời gian dành cho gia đình. Cô ấy sử dụng thời gian lái xe để nói chuyện với các cô con gái. Lena rất thích sự yên tĩnh của xe khi chạy. Lena cũng có thể vừa để xe sạc ở nhà trong khi cô ấy làm việc. Người phụ nữ 45 tuổi này làm rất nhiều việc cho gia đình mình: ra ngoài mua sắm, lái xe đưa con gái đi học nhảy hay tập thể dục dụng cụ. e-Golf cho phép cô dành nhiều thời gian với con gái và nói chuyện với họ về mọi thứ. "Đó là những khoảnh khắc đặc biệt - một khoảng thời gian chỉ dành cho chúng tôi. Chúng tôi sử dụng thời gian để ở bên nhau. Chúng tôi nói về bạn bè và những gì xảy ra trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao để nên có một chiếc xe yên tĩnh như thế này. Lái xe điện không phải là một thay đổi lớn. Bạn chỉ cần vào một nhịp điệu và sau đó mọi thứ trong tầm kiểm soát. Chúng ta thật may mắn vì chúng ta có thể sạc xe hơi tại nơi làm việc hoặc trong khi để xe ở nhà."

Trong video này, Lena giải thích cách cô ấy duy trì hoạt động trong khi vẫn tìm thấy thời gian để thư giãn.
--:--

Sự lo lắng khi lái xe điện là điều khó có thể

Đối với Ginge, lái e-Golf chỉ đơn giản là một sự vui vẻ. Chiếc xe điện cho anh ta một cuộc sống chất lượng hơn. Anh thường lái xe ra ngoài trời để thư giãn sau công việc.

Nhận thông tin về e-Golf trong ứng dụng di động

Rekkevideangst, được biết đến trong tiếng Anh với tên gọi là sự lo lắng, là thuật ngữ mà người Na Uy sử dụng để mô tả sự lo lắng khi chuyển qua sử dụng xe điện. Tuy nhiên, đây là một khái niệm xa lạ cho Ginge. Lái xe điện đối với anh chỉ đơn giản là niềm vui. Và anh là người yêu thích âm nhạc. Âm nhạc là cuộc sống của anh. Mặc dù bất cứ ai dành cả ngày của họ được ngập tràn trong âm nhạc cũng cần một chút thời gian yên tĩnh. "Sự vắng mặt của âm thanh là quan trọng. Yên tĩnh tạo không gian để suy nghĩ."  Một thứ không kém phần quan trọng đối với tình yêu âm nhạc của anh là niềm đam mê với vũ trụ. Anh ấy đã tìm thấy một cách dễ dàng để kết hợp niềm đam mê của mình. Trên đường về nhà từ phòng thu âm, anh lái một vòng dạo quanh đến "vũ trụ" của riêng mình.

Nhạc sĩ chuyên soạn nhạc cho các bộ phim. Công việc này giữ anh lái xe trên đường một mình rất nhiều. Để làm ấm xe trước vào những ngày lạnh, anh ấy sử dụng một ứng dụng. Do đó, e-Golf điện của anh luôn thoải mái và ấm áp khi anh ấy vào. Và anh ấy luôn có đủ pin để lái xe vào thành phố và quay lại hai lần - mà không phải sạc lại. Tôi đã từng không có hứng thú với ô tô. Tuy nhiên, kể từ khi tôi có chiếc xe điện của mình, tôi đã không ngừng tìm kiếm lý do để lái xe đi đâu đó. Chỉ vì nó mang lại rất nhiều niềm vui! Trước khi tôi mua chiếc xe điện của mình, một từ mới đã được phát minh ra tiếng Na Uy: rekkeviddeangst hoặc phạm vi lo lắng. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ bị lo lắng khi tôi lái ra ngoài.

Bạn cũng có thể thích

Tìm kiếm âm thanh điện hoàn hảo.

Lưu trữ năng lượng trên bốn bánh xe

Bạn cũng có thể thích

Từ chối bởi Volkswagen Vietnam

Mọi thông tin, hình ảnh, màu sắc và thông số kỹ thuật có trong trang website này được trình bày dưới hình thức tham khảo, hướng dẫn chung về các sản phẩm và phụ kiện được cung cấp bởi Volkswagen Việt Nam. Mọi nỗ lực nhằm đảm bảo tính chính xác và cập nhật nhưng tuyệt đối không phải hoàn toàn không có lỗi. Trong một số trường hợp, các hình ảnh sản phẩm nước ngoài hiển thị theo hướng dẫn. Do đó, cả Volkswagen AG và Volkswagen Việt Nam đều không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào từ việc truy cập hoặc sử dụng trang web này và nội dung của nó.