Hành động của Volkswagen Cityskater
Chuyển động

Micro, nhưng hùng mạnh

Chuyển động

Micro, nhưng hùng mạnh

Tác giả Jan Strahl
Nhiếp ảnh giaBenne Ochs

Tháng 1 2019

Di động vi mô có nghĩa là di chuyển trong thành phố một cách thân thiện với môi trường. Nghe có vẻ như là một trải nghiệm hoàn toàn mới có thể sớm trở thành sự cơ động của cuộc sống hàng ngày - nhờ vào các phương tiện điện tử sáng tạo Cityskater và Streetmate từ Volkswagen.

Chuyên gia về điện di động của Volkswagen Christopher Möllers
Chuyên gia về điện di động của Volkswagen, Christopher Möllers đi lại giữa nhà và nơi làm việc. Nhưng khi anh đỗ xe, anh vẫn chưa đến đích. 

Những cái nhìn tò mò, những tiếng xì xào thích thú, những cái gật đầu đồng ý từ những người qua đường - bất cứ ai xuất hiện trước công chúng với hai kẻ chủ mưu của Volkswagen là Carsten Camrath và Christopher Möllers đều sẽ trải nghiệm sự nhiệt tình tự phát này. Tuy nhiên, lý do cho sự nhiệt tình này là sự giống nhau của họ với các ngôi sao thể thao hoặc ngôi sao nhạc pop nổi tiếng. Những chiếc xe tương lai nổi bật mà cả hai đã mang theo để chụp ảnh là nguyên nhân cho buổi tiếp cận này. Các vật phẩm thiết kế được sơn màu trắng, chạy bằng điện được gọi là Cityskater và Streetmate. Một điều khá bất thường là chúng ta nhận được bao nhiêu sự quan tâm và phản hồi tích cực trên đường phố bất cứ khi nào chúng ta có chiếc xe đứng chung. Camrath cho biết, trong sản xuất hàng loạt, Streetmate sẽ không có giá cao hơn một chiếc xe tay ga có thương hiệu với động cơ đốt trong, Camrath nói. Và với sự so sánh này, anh cũng xác định khu vực ứng dụng của xe tay ga điện tử: quãng đường lên tới 60 km với một lần sạc pin và tốc độ tối đa lên tới 45 km / h đặc trưng cho Streetmate. Trái ngược với một động cơ đốt trong, nó di chuyển không có khí thải cục bộ - và gần như lặng lẽ. Christopher Möllers cho biết thêm: Xe điện có hiệu quả đáng kinh ngạc; mức độ hiệu quả là cực kỳ cao. Khoảng 80 phần trăm năng lượng được tạo ra bởi động cơ điện đi thẳng ra đường. Đối với một chiếc xe tay ga có động cơ đốt, đây chỉ là 20 đến 30 phần trăm. Phần còn lại biến mất trong một làn khói - theo nghĩa chân thực nhất của cụm từ.

Christopher Möllers với Cityskater của mình
Tại đây, Volkswagen Cityskater đi vào hoạt động. Nó có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách còn lại đến đích - cái gọi là dặm cuối cùng. Cityskater được mở ra và sẵn sàng để sử d