Xe van VW điện cho trẻ em
1
Phong cách sống

Xe điện cho trẻ em

April 9, 2019

Lái xe điện là niềm vui cho cả trẻ em. Ngày càng có nhiều xe điện trên thị trường cho trẻ em. Nhưng trước khi trẻ em có thể lái quanh nhà và vườn với tốc độ lên đến 6 km/h, bạn cần tìm ra chiếc xe tốt nhất. Có ba tiêu chí đặc biệt quan trọng.

Tìm hiểu ở đây:

 • Điều quan trọng để giữ an toàn cho trẻ em lái xe
 • Các tính năng bổ sung đáng giá
 • Làm thế nào để lần lái đầu tiên thành công
 • Những điều bạn cần xem xét trước khi mua

1. Xe điện có dây an toàn không?

Xe ô tô điện cho trẻ em có khả năng chạy trung bình từ 3-6 km/h. Tốc độ này không nhanh, nhưng đủ nhanh để tạo ra một mô hình cần dây an toàn. Điều này không chỉ bảo vệ đứa trẻ nếu chúng vô tình lái xe vào tường. Nó cũng bảo vệ chúng không rơi ra khỏi xe trong khi đang lái xe.

Xe điện có dây an toàn cho trẻ em
2

2. Xe điện có thể điều khiển từ xa không?

Điều khiển từ xa xe trẻ em
1

Một điều khiển từ xa cho phép bạn hướng dẫn xe trẻ em. Điều này thường được bao gồm như là một tính năng tiêu chuẩn cho các xe điện dành cho trẻ em từ hai tuổi trở lên. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng với các xe cho trẻ em từ ba hoặc năm tuổi trở lên. Một tùy chọn điều khiển từ xa vẫn có thể có giá trị ở độ tuổi này. Trước khi mua, hãy xem xét sự phối hợp tay mắt của con bạn tốt như thế nào và liệu mọi người có vui hơn không nếu mẹ và bố có thể kiểm soát - ít nhất là thỉnh thoảng. Với một số mẫu xe, bạn thậm chí có thể can thiệp vào tay lái thông qua điều khiển từ xa.

3. Xe có phanh tự động không?

Phanh tự động trong những chiếc xe mini đảm bảo rằng xe điện phanh ngay khi con bạn rời chân khỏi chân ga. Một mặt, đây là loại phanh dễ nhất và không có vấn đề gì với trẻ nhỏ. Mặt khác, hệ thống tự động này cũng giúp bảo vệ chống va chạm nếu trẻ bị mất tập trung và quên phanh.

Không cần phải lo lắng về sự an toàn của động cơ. Trong những chiếc xe điện mini này, chúng luôn được lắp đặt ở bên trong chiếc xe nơi chúng không thể tiếp cận với trẻ em và kín nước. Để bảo vệ ắc quy, đỗ xe điện trẻ em ở nơi khô ráo.

--:--
1

Xe điện trẻ em: các tính năng bổ sung

Ngoài sự an toàn, các thiết bị cũng đóng một vai trò quan trọng. Các phiên bản mini thường đáng ngạc nhiên tương tự như bản gốc của chúng. Và như với các phiên bản kích thước đầy đủ, chúng cũng có sẵn với một loạt các tính năng bổ sung:

 • Niềm vui lái xe như thế nào: hầu hết các loại xe điện cho trẻ em đều có còi - Đây là niềm vui lớn, ít nhất là đối với trẻ em. Ngoài ra, xe điện trẻ em cũng có hoặc không có âm thanh động cơ. Vì tính năng này hầu như không có sự khác biệt về giá cả, nó có thể là một lựa chọn hợp lý vì nó đảm bảo trẻ biết khi nào động cơ đang chạy và không sợ hãi khi nhấn chân ga.
 • Mã lực cho đôi tai: giống như phương tiện giao thông đường bộ, nhiều xe điện trẻ em cũng có hệ thống âm thanh mini. Xe điện có thể phát lại nhạc qua thẻ SD, cổng USB hoặc giắc cắm AUX. Bạn có thể quyết định xem các hệ thống này có được sử dụng trong khi bọn trẻ đang lái xe hay chỉ dừng lại ở đó.
 • Đối với những đứa trẻ thông minh: Đèn pha LED cũng là một tính năng tiêu chuẩn trên nhiều xe ô tô trẻ em. Giống như âm thanh động cơ, chúng góp phần mang lại cảm giác lái chân thực hơn. Nếu điều đó là không đủ, cũng có một biến thể sang trọng: đèn pha xenon. Tuy nhiên, đây không phải là điều cần thiết. Trẻ em không nên lái xe điện ở khu vực công cộng sau khi trời tối. Có quá nhiều nguy cơ người đi xe đạp hoặc người lái xe không nhìn thấy trẻ em.
 • Bánh xe: con lăn hay lốp xe? Khi ngân sách cho phép, lốp cao su chắc chắn là sự lựa chọn tốt hơn về cả sự an toàn và niềm vui lái xe. Các bánh xe nhựa rẻ hơn to hơn nhiều, dễ dàng làm trầy xước sàn nhà của bạn và cung cấp lực kéo nhỏ trên bề mặt ẩm ướt hoặc trơn tru.
Trẻ em trong xe điện

Xe trẻ em: điều cần cân nhắc trước khi mua

Hầu hết các mẫu xe không sẵn sàng để lái liền. Trước tiên bạn cần thực hiện một số công việc lắp ráp nhỏ như gắn bánh xe hoặc gương vào xe thể thao, SUV, v.v ...

Cho đến nay (tính đến tháng 4 năm 2019), không có viện kiểm nghiệm độc lập nào thực hiện thử nghiệm trên xe ô tô điện trẻ em. Tuy nhiên, bên cạnh các mẹo an toàn được đề cập, bạn cũng có thể cân nhắc những điều sau đây trước khi mua:

 1. Pin có thể thay thế? Không có pin sử dụng mãi mãi.
 2. Có bao gồm bộ sạc hay nó phải được đặt hàng riêng?
 3. Xe có bao nhiêu chỗ ngồi? Hai chỗ ngồi có thể là một ý tưởng tốt cho anh chị em.
 4. Chiều cao ghế có thể điều chỉnh? Vì vậy mà niềm vui lái xe lớn lên cùng với những đứa trẻ.
 5. Xenặng bao nhiêu? Những mẫu nặng khoảng 30 kg rất khó mang lên xuống cầu thang hoặc khi đi du lịch.

Và bây giờ: về mẫu xe của bạn, hãy thiết lập nào!

Bạn cũng có thể thích

Trước tương lai: ID. Vizzion

Micro, nhưng hùng mạnh 

Bạn cũng có thể thích

Từ chối bởi Volkswagen Vietnam

1.
Foto: Miweba
2.
Fotos: Getty Images
Mọi thông tin, hình ảnh, màu sắc và thông số kỹ thuật có trong trang website này được trình bày dưới hình thức tham khảo, hướng dẫn chung về các sản phẩm và phụ kiện được cung cấp bởi Volkswagen Việt Nam. Mọi nỗ lực nhằm đảm bảo tính chính xác và cập nhật nhưng tuyệt đối không phải hoàn toàn không có lỗi. Trong một số trường hợp, các hình ảnh sản phẩm nước ngoài hiển thị theo hướng dẫn. Do đó, cả Volkswagen AG và Volkswagen Việt Nam đều không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào từ việc truy cập hoặc sử dụng trang web này và nội dung của nó.