ID. Vizzion
Công nghệ

Trước tương lai

ID. Vizzion 

Hãy tưởng tượng chiếc xe của bạn có thể hiểu ngôn ngữ của bạn và nhận ra cử chỉ của bạn. Rằng nó hoàn toàn tự nhiên và trực quan để vận hành. Hãy tưởng tượng rằng chiếc xe này thực sự có thể lái xe cho bạn. Trên toàn bộ năng lượng điện. Bạn có nhiều thời gian hơn cho những thứ bạn yêu thích. Với ID. tầm nhìn này sẽ sớm trở thành hiện thực. ID. nguyên mẫu Vizzion đang dẫn đầu cho thế hệ xe điện mới này.

Volkswagen bắt đầu phát triển MEB vào năm 2015, tạo ra một nền tảng mà tất cả các xe điện sẽ được xây dựng trong tương lai. Tại buổi ra mắt thế giới của ID. Vizzion tại Geneva International Motor Show, tương lai này đã có vẻ tươi sáng. Tiến sĩ Herbert Diess, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Volkswagen cho biết: "Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ID. Vizzion cho thấy rõ MEB mang đến cho chúng ta một mức độ tự do hoàn toàn mới về mặt thiết kế nội ngoại thất như thế nào ".

3D model of the interior of the ID. Vizzion

ID. Vizzion là tất cả về thiết kế. Và cung cấp cho hành khách của nó một tầm nhìn không hạn chế. Để làm điều này, các nhà thiết kế đã chọn loại bỏ các cột B và thêm các cửa sổ lớn hơn, cũng như cửa sổ trời toàn cảnh. DNA thiết kế đặc trưng của ID. cũng làm nổi bật hình bóng thanh lịch sedan. Điều này được nhấn mạnh thêm bởi các dải đèn LED chạy từ lưới tản nhiệt, xuyên qua hai bên và tay nắm cửa và xuống cản sau. Để thêm hiệu ứng, các đèn này bắt đầu phát xung khi xe nhận ra hành khách quen thuộc gần đó. ID. Vizzion có một hệ thống nhận dạng khuôn mặt cho phép nó phản ứng khi nó nhìn thấy bạn đang đi về phía đó.

Một tính năng mới - nội thất giống phòng chờ. Tầm nhìn của các nhà thiết kế luôn hướng tới việc tạo ra một chiếc xe được chế tạo xung quanh sự tự do. Thoải mái đến mức chiếc xe trở thành một trải nghiệm. Và hào phóng đến mức cảm giác không gian vượt xa giới hạn bình thường của những chiếc xe hạng sang cỡ này. Mở cửa và bạn sẽ tìm thấy một bảng điều khiển treo tường nhưng không có vô lăng hoặc dụng cụ. Thay vì nhấn nút, bạn tương tác với chiếc xe hoàn toàn bằng trực giác. Với một cử chỉ tay chẳng hạn. Cũng như các yếu tố hoạt động ảo và màn hình được chiếu vào bên trong bằng cách sử dụng thực tế tăng cường. Chúng được vận hành với những cử chỉ quen thuộc. Và nhìn qua kính thực tế hỗn hợp (HoloLens *).

* HoloLens (kính thực tế hỗn hợp) có cảm biến tích hợp và máy tính bên trong cho phép hành khách xem các hình chiếu 3D trong môi trường thế giới thực.

Nghiên cứu màu sắc của ID. Vizzion, xem bênhông
ID. Vizzion không chỉ là một khái niệm, mà còn là một kế hoạch chi tiết cho một loạt xe. Nó sẽ được ra mắt vào năm 2020, ban đầu với các điều khiển truyền thống, vô lăng và bàn đạp. Chế độ lái tự động sau đó sẽ được giới thiệu trong giai đoạn phát triển sau.

LÁI XE. VÀ ĐƯỢC LÁI XE.

Năm 2022, ID. Vizzion sẽ đi vào sản xuất hàng loạt với một hệ thống điều khiển thông thường. Nhưng nguyên mẫu mới nhất cho thấy những gì mà Volkswagen tin rằng có thể có vào năm 2030. Những thứ như lái xe hoàn toàn tự động. Đó là lý do tại sao ID. Vizzion là chiếc xe đầu tiên của Volkswagen không có vô lăng hoặc bàn đạp. Thay vào đó, nó có một tài xế kỹ thuật số kỹ thuật số có thể điều hướng và điều khiển cho bạn. Và nhận ra bạn và sở thích của bạn. Tính năng thực tế này cho phép xe điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ theo nhu cầu của bạn, sử dụng thông tin từ mạng cảm biến của nó: máy quét laser, cảm biến siêu âm, cảm biến radar ở phía trước và phía sau, và camera cung cấp góc nhìn 360 độ về môi trường tức thời . Nội thất cũng vậy, tự hào có một số công nghệ tiên tiến nhất mà Volkswagen đã từng phát triển. Giống như hệ thống trí tuệ nhân tạo trong máy tính trung tâm của xe, tạo ra hình ảnh thời gian thực của khu vực xung quanh xe, cho phép nó phản ứng với các mối nguy hiểm. Hoặc để giao tiếp với những người tham gia giao thông khác.

Mô hình 3D của trợ lý giọng nói ảo của ID. Vizzion
Hệ thống giải trí được vận hành hoàn toàn trực quan bằng cách sử dụng điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói.

CHÀO MỪNG ĐẾN MỘT THẾ GIỚI MỚI.

MEB cũng có nghĩa là nhiều tính năng kỹ thuật và thông số kỹ thuật của xe có thể phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người dùng, như Tiến sĩ Frank Welsch, Thành viên Hội đồng Phát triển Kỹ thuật của Volkswagen, giải thích. Nguyên tắc kỹ thuật đằng sau ID. rất ấn tượng: kích thước, pin và hệ thống ổ đĩa đều có thể mở rộng. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể chiếm nhiều phân khúc và đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng,  từ những chiếc xe nhỏ gọn cho đến các tour du lịch.

Nghe có vẻ giống như khoa học viễn tưởng, nhưng nó có thể sớm trở thành hiện thực. Bởi vì hầu hết tất cả các công nghệ bên trong ID. Vizzion hoặc đã tồn tại hoặc đang được phát triển tại Volkswagen. Chúng tôi dự định sẽ chế tạo khoảng một triệu xe chạy điện mỗi năm vào năm 2025. ID. nhỏ gọn và ID. Crozz SUV sẽ khởi động chúng tôi vào năm 2020. Năm 2022, những thứ này sẽ được theo sau bởi ID. Buzz và ID. Vizzion, mẫu mà chúng tôi đã trình bày ở Geneva. Tại Volkswagen, tương lai đã được định đoạt.

Bạn cũng có thể thích

Bạn cũng có thể thích

Từ chối bởi Volkswagen Vietnam

Mọi thông tin, hình ảnh, màu sắc và thông số kỹ thuật có trong trang website này được trình bày dưới hình thức tham khảo, hướng dẫn chung về các sản phẩm và phụ kiện được cung cấp bởi Volkswagen Việt Nam. Mọi nỗ lực nhằm đảm bảo tính chính xác và cập nhật nhưng tuyệt đối không phải hoàn toàn không có lỗi. Trong một số trường hợp, các hình ảnh sản phẩm nước ngoài hiển thị theo hướng dẫn. Do đó, cả Volkswagen AG và Volkswagen Việt Nam đều không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào từ việc truy cập hoặc sử dụng trang web này và nội dung của nó.