Mặt bên của ID. Crozz
Phong cách sống

Tương lai tươi sáng

Thiết kế ID. Crozz 

Mẫu xe điện lướt qua đường phố Los Angeles giống như một thứ gì đó trong bộ phim khoa học viễn tưởng. Gần như im lặng. Nhưng chắc chắn sẽ được chú ý. Vì ID. Crozz điện CUV¹ tự hào có một thiết kế ngoạn mục mà bạn đơn giản khó có thể bỏ qua. Những người tạo ra nó, Diana Zynda, Cihan Akcay và Vagarsh Saakyan biết chính xác điều gì làm cho nó trở nên tuyệt đẹp như vậy.

Cihan Akcay
Cihan Akcay
  • Đã làm việc tại Volkswagen ở Wolfsburg trong bảy năm
  • Nằm trong đội ngũ thiết kế ngoại thất ID. Crozz

Khi một xu hướng thời trang nắm giữ được ở California, nó thường tiếp tục chinh phục cả thế giới. Đặc biệt là nếu nó chiếm được Los Angeles. Nhiều người lái xe điện ở đó hơn bất cứ nơi nào khác. Và không nơi nào có lối sống sáng tạo là một phần của cuộc sống hàng ngày như trên đường phố LA. Điều này làm cho nó trở thành nơi hoàn hảo để giới thiệu các dòng xe ID mới. Các mẫu xe phù hợp với bạn và cuộc sống của bạn một cách hoàn hảo. Thành viên của nó: ID. Neo, chiếc xe nhỏ gọn. ID. Buzz, xe buýt của tương lai. ID. Crozz, một CUV thanh lịch. Do ra mắt vào năm 2020, Volkswagen muốn ba mẫu xe này sẽ mang lại sức sống cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Họ kết hợp một số công nghệ tiên tiến nhất hiện có, bao gồm hệ thống truyền động điện tiên tiến và chế độ lái tự động². Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy đó là thiết kế mới. Nhưng tại sao? Đội ngũ thiết kế của Volkswagen đã phát triển một khái niệm kết hợp hình thức, chức năng và tự do. Và mang đến một cái nhìn thoáng qua về ngày mai cho những con đường của ngày hôm nay. "Chúng tôi đã phát triển ngôn ngữ thiết kế của riêng mình khác với các loại động cơ đốt thông thường ", Cihan Akcay, nhà thiết kế ngoại thất của Volkswagen, cho biết, "chúng tôi vừa tiết lộ một loạt các tính năng liên quan đến khái niệm này."

"ID. Crozz đưa thiết kế của Volkswagen lên một tầm cao mới."

Hai cảnh sát nhìn vào ID. Crozz
Trên bãi đậu xe của Golden Shore, ngay trên bờ biển Long Beach, thiết kế sáng tạo của ID. Crozz thu hút sự chú ý của tất cả mọi người xung quanh, ngay cả những vị cảnh sát bận rộn.
ID. Crozz nhìn từ phía trước

Hình dáng xinh đẹp đến từ tự do thiết kế.

Ba mẫu xe ID. đang đỗ trong bãi đậu xe của Golden Shore, ngay trên bờ biển tại Long Beach. Người đi đường dừng lại theo dõi và nhìn ngắm vào những chiếc xe điện tương lai. Nhưng tại sao họ lại mê mẩn như vậy? Điều gì làm cho thiết kế của ID. Crozz khác với các loại xe hiện đại khác? ID. Crozz đưa thiết kế của Volkswagen lên một cấp độ hoàn toàn mới, Cihan Akcay nói. Các đường liền nét truyền thống của Volkswagen đã được thay thế bằng một đường cong chạy dọc theo sườn của ID. Crozz, chạy về phía các khu vực như bánh xe. Đường cong này bắt đầu từ bảng điều khiển cánh phía sau, đi vào một đường viền sâu dọc theo sườn xe và sau đó viền qua bảng điều khiển cánh trước. Hai dòng tạo ra cùng một chuyển động, nhưng không thực sự song song. Và các tính năng này không chỉ tô điểm cho các mặt bên của ID. Crozz. Bạn cũng có thể thấy đường cong 3D này từ trên xuống. Mặc dù có thiết kế giống SUV³, ID. Crozz thực sự rất khí động học và hiệu quả.

Gương mặt mới: cụm đèn dấu ấn sáng tạo.

Đèn chiếu sáng của ID. Crozz và hai ID. còn lại là thiết kế độc đáo mà bạn có thể nhận ra nó khi cách xa một dặm. "Đèn chiếu sáng đang trở thành một yếu tố ngày càng quan trọng. Thiết kế của chúng tôi giúp ID. Crozz đặc biệt để phân biệt với đám đông của các phương tiện khác ", Cihan Akcay giải thích. Đèn pha LED được nối với nhau bằng một dải đèn. Ở trung tâm có logo của Volkswagen được chiếu sáng. Khi đèn được bật, biểu tượng của Volkswagen bắt đầu phát ra. Dải ánh sáng sau đó bắt đầu thức dậy, lan ra từ trung tâm. Trên toàn bộ mặt trước. Điều này tạo ra một "khuôn mặt" đặc biệt, được chiếu sáng cho Volkswagen chào đón người lái và mời họ kết nối ở mức độ cảm xúc.

Ánh sáng bên trong thay đổi màu sắc - tạo ra một loại chuyển động.

Vagarsh Saakyan
Vagarsh Saakyan
  • Đã làm việc tại Volkswagen ở Wolfsburg trong bảy năm
  • Nằm trong đội ngũ thiết kế nội thất của ID. Crozz
Diana Zynda
Diana Zynda
  • Đã làm việc với đội ngũ thiết kế của Volkswagen tại Wolfsburg trong 14 năm
  • Leader bộ phận màu sắc và trang trí xe điện

Một tuyên bố trên bốn bánh xe: kết thúc màu đỏ đậm.

Phần kim loại màu đỏ trên ID. Crozz là một điểm nổi bật khác của thiết kế mới. Red tượng trưng cho sự táo bạo và thu hút sự chú ý. Màu sắc là một biểu hiện của niềm tự hào chúng ta có trong CUV điện đầu tiên của chúng ta. Thiết kế vật liệu của ID. Crozz thể hiện sự thoải mái và ấm áp, Diana Zynda, trưởng nhóm trong bộ phận Màu sắc và trang trí xe điện của Volkswagen cho biết. Nhà thiết kế của chúng tôi luôn tìm kiếm những xu hướng và khái niệm vật liệu mới. Chúng tôi có thể nghiên cứu xu hướng đang phát triển và sau đó tích hợp nó vào các mô hình mới của chúng tôi. Một tính năng tiêu biểu khác của ID. là các tông màu. Nâng cấp trên ID. Crozz, chúng ta có một phần trần màu đen tương phản làm cho hình bóng của chiếc xe có vẻ phẳng hơn. Khung mái bạc và cột C tương phản với phần còn lại của ID.

"Thiết kế vật liệu toát lên sự thoải mái và ấm áp."

Nội thất của ID. Crozz với tay lái và ghế màu xám
ID. Crozz có thể điều khiển bằng trực giác bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng hoặc khẩu lệnh. Hoàn toàn không có nút. Ghế Alcantara với thiết kế chần đặc biệt làm cho nội thất vô cùng thoải mái và thư giãn.
Hình xe

Nội thất thoải mái như ở nhà.

ID. Crozz không có cột B. Cửa trước mở tới 90 độ và cửa sau lướt ra song song với xe. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy toàn bộ nội thất cùng một lúc. Vagarsh Saakyan, nhà thiết kế nội thất của ID cho biết, "Điều này mang đến cho hành khách nhiều cách dễ dàng để vào trong xe ", các nhà thiết kế đã giữ một màu xám tinh tế bên trong xe - đồ đạc màu xám, vải màu xám, màu xám là màu đen mới, Diana Zynda nói. "Đây là một phần trong chiến lược của chúng tôi dành cho xe điện và ID. Crozz nói riêng." Bạn cũng có thể thấy chữ ký thiết kế của ID. Crozz phản ánh trong các yếu tố nội thất của nó. Một ví dụ là khâu trang trí màu đỏ: "Ghế ngồi Alcantara có thiết kế đệm đặc biệt tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Các vật liệu thông minh mới đã mở rộng phạm vi của chúng tôi" Zynda giải thích.

Phòng cho cuộc phiêu lưu: khái niệm về không gian mở.

Càng đơn giản càng đẹp. Và việc thiếu trụ B cung cấp cho ID. Crozz nhiều phòng hơn cho sự tự phát. "ID. Crozz ‘Open Space’ cung cấp các tùy chọn phân chia không gian linh hoạt và do đó có nhiều không gian hơn: hàng ghế sau có thể được điều chỉnh. Bảng điều khiển trung tâm có thể điều chỉnh có thể được di chuyển tiến và lùi. Điều này mang đến cho người lái những cách hoàn toàn mới để phân chia không gian," Vagarsh Saakyan chia sẻ. Vượt qua chủ nghĩa thuần túy này tiếp tục vào các đồ đạc - chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gỗ và crôm. Một thứ còn thiếu là các nút và công tắc vật lý. Chức năng cảm ứng làm cho việc sử dụng các bề mặt có độ bóng cao tự nhiên và trực quan. Là một nhà thiết kế nội thất, chúng tôi đã phải thực hiện những cách tiếp cận hoàn toàn mới và rời khỏi vùng an toàn của chúng tôi. Chúng tôi đã sửa đổi mọi yếu tố nội thất trong ID. Crozz, đặt câu hỏi cho mọi chức năng - chúng ta có cần nó hay không?

 

The features in the interior of the ID. Crozz
Side View of the ID. Crozz

Smart Light.

Khi ánh sáng ban ngày mờ dần ở Long Beach, nội thất của ID. Crozz từ từ bắt đầu chiếu sáng. Những dải ánh sáng trên trần xe được phát triển bởi đội ngũ thiết kế ánh sáng không chỉ ở đó để chiếu sáng. Tùy thuộc vào chế độ lái xe - tự động² hoặc bằng tay - ánh sáng trong nội thất thay đổi màu sắc và cường độ, tạo ra một loại chuyển động. Ví dụ, nếu bạn muốn ngồi và đọc một cuốn sách trong chế độ tự lái², ánh sáng mờ và xung hoàn toàn tự nhiên. Khái niệm ánh sáng cũng thêm vào yếu tố thú vị của xe: nếu bạn chuyển ID. Crozz vào chế độ off-road hoặc thể thao bằng tay, nó chiếu sáng màu cam. Và với các chức năng hỗ trợ, chẳng hạn như thông tin điều hướng và cảnh báo, nó cũng đặc biệt hữu ích khi đi trên đường. Nó tạo ra một hình thức giao tiếp trực quan và cảm xúc giữa xe và người lái xe. Chúng tôi gọi nó là Smart Light, một tính năng lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu với ID. Crozz.

ID. Neo, ID. Crozz và ID. Buzz lái xe dọc theo một con đường ở Los Angeles
ID. Neo, ID. Crozz và ID. Buzz lái xe dọc theo một con đường ở Los Angeles

Các nhà thiết kế đã phát triển đặc biệt từng thành phần trong ID. Crozz để cung cấp sự tự do tối đa. Diana Zynda tóm tắt công việc của họ trên nguyên mẫu điện: "Với ID. Crozz, đó là một quá trình phát triển vượt ra ngoài nhóm. Do ngôn ngữ thiết kế mới, chúng tôi phải đi những con đường mới. Đó là cách duy nhất để chúng tôi có thể hài hòa giữa hình thức và chất liệu." Vagarsh Saakyan cũng vậy, nhìn thấy gia đình ID. như một kết quả thành công cho dự án. Và không chỉ liên quan đến cách tiếp cận của họ đối với công nghệ làm việc và đổi mới: "mà Volkswagen đang đặt con người và nhu cầu di chuyển thay đổi của họ lên phía trước và trung tâm. Chúng tôi hiện đang cung cấp phản ứng của chúng tôi với những gì mọi người thực sự đang tưởng tượng về khả năng di chuyển điện và lái xe tự động²."

¹ Xe đa dụng

² Công nghệ lái xe tự động hiện chưa hoạt động.

³ Xe thể thao đa dụng

Bạn cũng có thể thích

Chào mừng đến với vùng đất của xe điện

Trước tương lai: ID. Vizzion

Bạn cũng có thể thích

Từ chối bởi Volkswagen Vietnam

Mọi thông tin, hình ảnh, màu sắc và thông số kỹ thuật có trong trang website này được trình bày dưới hình thức tham khảo, hướng dẫn chung về các sản phẩm và phụ kiện được cung cấp bởi Volkswagen Việt Nam. Mọi nỗ lực nhằm đảm bảo tính chính xác và cập nhật nhưng tuyệt đối không phải hoàn toàn không có lỗi. Trong một số trường hợp, các hình ảnh sản phẩm nước ngoài hiển thị theo hướng dẫn. Do đó, cả Volkswagen AG và Volkswagen Việt Nam đều không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào từ việc truy cập hoặc sử dụng trang web này và nội dung của nó.