Sạc xe tại trạm sạc
Sạc xe tại trạm sạc
Sạc xe tại trạm sạc
Sạc xe tại trạm sạc
Chuyển động

Dây sạc và đầu nối: đúng loại cho xe điện của bạn

Chuyển động

Dây sạc và đầu nối: đúng loại cho xe điện của bạn

April 9, 2019

e-Golf: Tiêu thụ điện năng kết hợp 12,7 kWh / 100 km; CO₂ phát thải kết hợp 0 g / km

 

Sạc xe điện có phức tạp không? Tất cả những gì bạn cần là một ổ cắm hoặc hộp điện treo tường ở nhà và cáp sạc với đầu nối phù hợp khi bạn đi trên đường. Chúng tôi giải thích những đầu nối nào bạn chắc chắn cần và đầu nối nào lý tưởng để sạc nhanh.

Tìm hiểu ở đây:

  • Đầu nối nào phù hợp với xe điện của bạn
  • Cách nạp điện tại nhà
  • Sử dụng cáp nào khi đi trên đường
  • Cách bạn có thể tăng tốc độ sạc tại trạm sạc

Để tìm đúng đầu nối, tất cả những gì bạn cần biết là kết nối nào được cài đặt trong xe của bạn. Các nhà sản xuất châu Âu thường sử dụng kết nối Loại 2. Đừng nhầm lẫn: các đầu nối Loại 2 thường được gọi là Mennekes và được đặt theo tên của nhà sản xuất. Tại châu Á hoặc Mỹ thường sử dụng Loại 1.

Bạn không chắc chắn bạn cần kết nối nào cho chiếc xe điện của bạn? Bạn có thể tìm thấy một thông tin các phương tiện điện phổ biến nhất và các đầu nối của chúng ở đây Opens an external link. Bây giờ nó phụ thuộc vào việc bạn đang ở nhà hay trên đường - bởi vì điều này xác định loại cáp bạn cần. Bạn có thể chọn từ Chế độ 2 hoặc Chế độ 3.

Chế độ 2 cáp và phích cắm ba chân: chuyển đổi ổ cắm thành trạm sạc

Cách dễ nhất để bắt đầu sạc xe điện là với một ổ cắm. Chỉ cần cắm cáp vào ổ cắm ba pin bình thường và đầu kia có đầu nối phù hợp với kiểu xe của bạn. Khi sạc, bạn thường có đủ thời gian để thư giãn và vừa "sạc lại pin" chính mình. Thời gian sạc cho xe điện của bạn sử dụng nguồn điện lưới 230V với 2,3 mã lực khác nhau tùy thuộc vào loại xe.

 

Loại 2 kết nối tại trạm sạc
2

Hộp treo tường: sạc nhanh hơn bằng cáp Mode 3

Nếu việc sạc bằng ổ cắm thông thường mất quá nhiều thời gian, sử dụng hộp treo tường có thể tăng tốc mọi thứ. Trạm sạc được cài đặt cố định cung cấp năng lượng với hiệu suất sạc cao hơn đáng kể so với ổ cắm gia đình thông thường (lên đến 22 mã lực thay vì 2,3 mã lực). Sự khác biệt chính: hộp treo tường sử dụng cáp Mode 3 thay vì cáp Mode 2 để sạc lại xe. Nó thường được tích hợp vĩnh viễn vào hộp để bạn không cần phải lo lắng về cáp sạc khi bạn mua hộp. Tất cả những gì bạn cần xem xét là đầu nối sạc nào mà chiếc xe của bạn cần - Tại Volkswagen, đây thường là đầu nối Loại 2.

Chi phí cho việc tiết kiệm thời gian này là bao nhiêu? Giá cho một trạm sạc tại nhà dao động từ 200 đến vài nghìn euro - tùy thuộc vào hiệu suất và thương hiệu. Ví dụ, Volkswagen đã trình bày nguyên mẫu của trạm ID.Charger vào năm 2018 và có sẵn dưới dạng mô hình Entry and Connect 11 kW. Phiên bản giá cả phải chăng nhất bắt đầu từ 300 euro.

Đây là các loại kết nối cho xe điện: